Danh sách 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới trên Instagram và TikTok vừa được tiết lộ, trong đó có hai bãi biển ở Việt Nam.

Tờ báo chuyên về du lịch của Úc Escape công bố danh sách những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới trên TikTok và Instagram. Danh sách được lập bởi công ty lưu giữ hành lý toàn cầu Bounce có trụ sở tại Mỹ, đơn vị này đã tổng hợp những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới theo phương tiện truyền thông xã hội, bằng cách phân tích số lượng bài đăng trên Instagram và TikTok.

Các bãi biển nổi tiếng trong danh sách hiện diện ở nhiều nơi trên khắp thế giới, từ bãi biển Myrtle của Nam Carolina hay bãi biển Bondi của Sydney đến bãi biển Brighton của Vương quốc Anh.

Trong top 10 bãi biển nổi tiếng nhất trên Instagram có tới 4 bãi biển của Úc. Dẫn đầu là hai bãi biển ở Sydney: Bondi, Manly; tiếp đến là bãi biển Kelingking, Dawan, Indonesia; bãi biển Ipanema, Rio de Janeiro, Brazil; bãi biển Airlie, Bowen, Úc; bãi biển Bavaro, Santo Domingo, CH Dominican; bãi biển Nissi, Ayia Napa, Đảo Cyprus; bãi biển Whitehaven, Queensland, Úc; Pattaya, Thái Lan và cuối cùng là bãi biển JBR, Jumeirah, UAE.

Điều thú vị là danh sách những bãi biển nổi tiếng nhất trên TikTok lại khác biệt – trong đó Việt Nam có tới hai đại diện trong top 5.

Đứng vị trí số 1 là bãi biển Bondi (Sydney, Úc), lượt xem TikTok: 660,3 triệu. Đây là bãi biển nổi tiếng nhất nước Úc, thu hút nhiều người đến lướt sóng, xem cá heo… Bên cạnh đó, trong suốt nhiều năm,  bãi biển này gắn liền với chương trình truyền hình mang tính biểu tượng Bondi Rescue.

Vị trí thứ 2 thuộc về bãi biển Pattaya, Bangkok, Thái Lan, lượt xem TikTok: 345,1 triệu. Thái Lan là điểm đến du lịch mơ ước của nhiều người dùng TikTok và bãi biển Pattaya là một trong những bãi biển được yêu thích nhất trên nền tảng mạng xã hội này. Các video TikTok về bãi biển Pattaya giới thiệu các nhà hàng hải sản đẳng cấp thế giới, khách sạn giá rẻ và khung cảnh đại dương bình dị.

Bãi biển Vũng Tàu, Việt Nam, lượt xem TikTok: 238,1 triệu, xếp vị trí thứ 3. Tờ báo cho rằng, bãi biển Vũng Tàu là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới của Việt Nam, với vẻ đẹp tự nhiên và bãi cát trắng tuyệt đẹp.

Đứng thứ 4 là bãi biển Nha Trang; danh sách còn lại trong top 10 có bãi biển Kelingking, Dawan, Indonesia; bãi biển JBR, Jumeirah, UAE; bãi biển Airlie, Whitehaven, Manly, Úc; bãi biển Playa Paraiso, Tulum, Mexico.

Nguồn: Thanh Niên