Sun World, tập đoàn quản lý khu du lịch này, cho biết: “Sở dĩ tỷ lệ du khách Hàn Quốc đến Ba Na Hills cao vì phù hợp với tâm lý người Hàn Quốc thích không khí của một thị trấn châu Âu”. Tờ báo cũng đồng quan điểm, khi cho hay nhiều đánh giá trên mạng xã hội của du khách Hàn nói rằng, đó là lý do tại sao du khách Hàn Quốc ghé thăm điểm đến này.

Theo Sun Group, số lượng khách 7 tháng đầu năm nay lên thăm Ba Na Hills so với cùng kỳ năm 2022 tăng 203,7%. Trong đó, lượng khách quốc tế chiếm 51,3%, nội địa chiếm 48,7%; thị trường khách tiêu biểu như Hàn Quốc 27%, Thái Lan 7,7%…

Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, Ba Na Hills mang đến khung cảnh thiên nhiên nổi bật cùng vẻ đẹp kiến trúc hoang sơ, ấn tượng. Khách sạn Mecure Danang tại làng Pháp đẹp như lâu đài thời Trung cổ.

Sự quyến rũ của Ba Na Hills, nơi được mệnh danh là châu Âu thu nhỏ, đem lại cho du khách bầu không khí châu Âu khác nhau như Pháp, Đức, Ý. Du khách có thể dùng bữa tại các nhà hàng, tham gia lễ hội bia, thư giãn bên dòng thác hay những tòa lâu đài…

Tuy nhiên, đặc biệt hơn cả là chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên trên một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới – cầu Vàng. Tổng giám đốc của Sun World Ba Na Hills cho biết: “Chúng tôi đang chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng và lên kế hoạch tổ chức những sự kiện mà ngay cả những du khách đã nhiều lần ghé thăm Ba Na Hills cũng luôn cảm nhận đây là điểm đến du lịch mới. Chúng tôi sẽ phấn đấu để biến mỗi lần ghé thăm của du khách là một trải nghiệm đáng nhớ”.

Nguồn: Thanh Niên